A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Chế Lan Viên hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020

Những năm gần đây, thiên tai trên thế giới và khu vực diễn ra ngày càng phức tạp, khó lường, là một trong những mối lo lớn nhất của nhân loại. Các trận thiên tai lớn những năm gần đây đã gây thảm họa cho nhiều quốc gia như: Động đất, sóng thần, siêu bão, lũ lụt…đã làm chết và mất tích hàng ngàn người, gây thiệt hại kinh tế vô cùng lớn.

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, lại gần 1 trong 5 “ổ” bão lớn nhất của thế giới, nên diễn biến thời tiết, thủy văn rất phức tạp. Mùa bão trùng với mùa mưa, cộng thêm địa hình núi cao sườn dốc, đồng bằng hẹp, trũng là mối đe dọa thường trực đối với mọi người. Hệ thống trường học, trang thiết bị, tính mạng của thầy cô và học sinh thường xuyên bị đe dọa trong mỗi đợt thiên tai, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, vùng ven sông suối. Trẻ em, học sinh là mầm non tương lai của đất nước nhưng cũng là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi thiên tai xảy ra. Chính vì vậy, việc tuyên truyền, giáo dục về phòng chống thiên tai trong trường học sẽ đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao nhận thức để chủ động phòng ngừa thiên tai, giảm thiểu những thiệt hại và những tai nạn đáng tiếc do thiên tai gây ra.

Thực hiện quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 13/2/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy tuần lễ từ ngày 15-22/5 hàng năm là Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai, Công văn số 1871/UBND-NN ngày 28/4/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020; Công văn số 726/SGDĐT-VP về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020 nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, trường học, cán bộ, công chức, viên chức và học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị để sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão năm 2020. Với chủ đề của Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020 là “Phòng chống thiên tai chủ động, hiệu quả từ lực lượng xung kích cơ sở”, trường THPT Chế Lan Viên tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020, cụ thể như sau:

Nghiêm túc xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và triển khai thực hiện đến toàn bộ CB-GV-NV và học sinh nhà trường.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống thiên tai trong trường học bằng những hình thức đa dạng, phong phú, tiết kiệm, hiệu quả như: treo băng rôn, audio truyền thanh tuyên truyền vào đầu buổi học, tổ chức cho học sinh xem một số clip, phóng sự tuyên truyền tại các lớp học… nhằm nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống thiên tai.

Thực hiện tốt phương châm “ Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, lấy phòng ngừa là chính”. Tăng cường nắm bắt, theo dõi sát tình hình để đề xuất các biện pháp kịp thời.

Xây dựng lực lượng xung kích cơ sở nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khi có thiên tai, bão lụt, sự cố xảy ra.

Với mục tiêu hành động “ Hãy đầu tư hôm nay để có ngày mai an toàn hơn”, trường THPT Chế Lan Viên xem công việc phòng chống thiên tai là của tất cả mọi người, cùng chung sức sẵn sàng ứng phó để xây dựng cộng đồng an toàn trước thiên tai bắt đầu từ trường học.

Một số hình ảnh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai

ảnh thiên tai 1(2).jpg

ứng 3.jpg